เตรียมของไปเรียนซัมเมอร์ที่ต่างประเทศ

เตรียมของไปเรียนซัมเมอร์ที่ต่างประเทศ อย่างไรให้ครบ นักเรียนที่สนใจไปเรียนภาษาอังกฤษที่ต่างประเทศในช่วงซัมเมอร์ มักมีคำถามมากมายว่าจะเตรียมของอะไรหรือยังไงดี เมื่อเวลาไปถึงที่ต่างประเทศจะได้ดูไม่เอาท์หรือไม่ต้องไปซื้อเพิ่มให้เปลืองเงิน วันนี้ทางพี่ๆจากโรงเรียน Kaplan International English ที่เคยอาศัยอยู่ในต่างประเทศมีคำแนะนำดีๆเกี่ยวกับการ เตรียมของไปเรียนซัมเมอร์ที่ต่างประเทศ                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                               

เตรียมของไปเรียนซัมเมอร์ที่ต่างประเทศ

 

1. เอกสารสำคัญต่างๆ แนะน่อนว่านักเรียนควรให้ความสำคัญเกี่ยวเอกสารมากที่สุด เพราะมีความสำคัญมากเมื่อต้องผ่านเข้าด่านตรวจคนเข้าเมือง ทางเจ้าหน้าที่จะต้องให้นักเรียนโชว์เอกสารต่างๆมากมายทั้งเอกสารการรับรองจากโรงเรียน เอกสารที่พัก ใบตัวสุขภาพ และอื่นๆ ขึ้นอยู่กับกฎของแต่ละประเทศ แต่ทางเจ้าหน้าที่ Kaplan ทุกคน จะให้คำแนะนำน้องๆในเรื่องเอกสารอย่างละเอียดก่อนเดินทางอยู่แล้ว ดังนั้นไม่ต้องกังวล เพียงแค่อย่าลืมติดเอกสารขึ้นเครื่องไป อย่าเก็บเอกสารกับกระเป๋าใหญ่ที่ต้องโหลดใต้เครื่องก็พอ

 

เตรียมของไปเรียนซัมเมอร์ที่ต่างประเทศ

 

2. เสื้อผ้า นักเรียนบางคนคิดว่า เรียนซัมเมอร์ในต่างประเทศ จะไม่หนาว น่าจะมีแดด และอากาศน่าจะร้อน จริงๆข้อมูลนี้นักเรียนคิดไม่ผิด แต่ก็ไม่ถูกเสมอไป เพราะบางประเทศอย่าง ออสเตรเลีย จะมีฤดูแตกต่างจากประเทศอื่นๆ หรือแม้แต่ประเทศเดียวกันแต่ประเทศมีพื้นที่ขนาดใหญ่มากอย่างประเทศอเมริกา อากาศก็มีความแตกต่างกัน ถึงแม้จะเป็นหน้าร้อน บางประเทศยังมีอากาศเย็นๆอยู่บ้าง ดังนั้นนักเรียนควรสอบถามพี่ๆเจ้าหน้าที่ก่อนว่าอากาศในแต่ละประเทศ แต่ละเมือง ในช่วงที่เรากำลังจะไปเรียนนั้นเป็นอย่างไร จะได้เตรียมเสื้อผ้าไปถูก

 

เตรียมของไปเรียนซัมเมอร์ที่ต่างประเทศ

 

3. อุปกรณ์กันแดด อย่าดูถูกแดดที่ต่างประเทศ อย่าคิดว่าแดดที่ต่างประเทศจะไม่รุนแรงไม่เท่าที่ประเทศไทย โดนมาแล้วกับตัว แขนขานี่เปลี่ยนเป็นสองสียิ่งกว่าประเทศไทย ที่ต่างประเทศในช่วงซัมเมอร์ ก็จะร้อนมากในบางประเทศ สิ่งสำคัญที่นักเรียนไม่ควรลืมคือ แว่นกันแดด เป็นสิ่งที่คนต่างชาติใช้กันเยอะมากในช่วงซัมเมอร์ นักเรียนจะดูคูลมากเมื่อใส่แว่นกันแดดเดินเท่ๆอยู่เมืองนอก (อันนี้พี่อาจจจะคิดไปเอง) และอีกอย่างคือครีมกันแดด จริงๆหาซื้อได้เหมือนกันที่ต่างประเทศ แต่นักเรียนบางคนอาจจะต้องเตรียมมาจากที่ไทยเพราะยี่ห้ออาจจะไม่ได้มีหลากหลายหรือคุ้นเคยกับนักเรียน

4. ชุดออกกำลังกาย ไม่ว่าจะเป็นชุดว่ายน้ำ ชุดวิ่ง หรือชุดเอาไว้กีฬากลางแจ้ง ขาดไม่ได้จริงๆสำหรับนักเรียนที่ชื่นชอบการเล่นกีฬากลางแจ้ง อย่าง วอลเล่ย์บอลชายหาด ว่ายน้ำในทะเลหรือสะว่ายน้ำ และกีฬาอื่นๆที่มักเป็นที่นิยมในช่วงซัมเมอร์ เอาจริงๆชุดกีฬาอะไรก็ตามที่เราสามารถเตรียมมาเองได้โดยไม่ต้องซื้อก็จะดีกว่า เพราะสามารถประหยัดเงินเราได้ และไซต์เราอาจจะหาได้ยากในต่างประเทศก็เป็นไปได้นะ

 

เตรียมของไปเรียนซัมเมอร์ที่ต่างประเทศ

 

5. น้ำจิ้มต่างๆ อ่านไม่ผิดนะ น้ำจิ้มแจ่ว น้ำจิ้มทะเล BBQ อะไรก็ได้ที่เป็นของโปรดของเรา อย่าลืมพกมา เพราะเมื่อนักเรียนมาเรียนซัมเมอร์ในต่างประเทศ ช่วงนี้จะเป็นช่วงแห่งการกินปิ้งย่าง บาร์บีคิวกันแทบทุกบ้าน บ้านไหนไม่ทำก็มีที่ดรงเรียนของ Kaplan อย่างแน่นอน นักเรียนจะร้องหาน้ำจิ้มรสเด็ดของไทยอย่างแน่นอน เพราะชาวต่างชาติเค้ามักจะไม่จิ้มน้ำจิ้มอย่างบ้านเรา เค้าแค่ใส่เกลือ พริกไทย หรือซอสมะเขือเทศซะส่วนใหญ่ แต่ในบางเมืองใหญ่ อาจจะมีร้านซุปเปอร์มาเก็ตเอเชียที่มีซอสไทยขายอยู่บ้างโดยที่นักเรียนไม่ต้องนำมาจากที่ประเทศไทยเอง แต่ราคาก็แพงกว่า 1-3 เท่าแน่นอน

 

เตรียมของไปเรียนซัมเมอร์ที่ต่างประเทศ

 

6. ของฝากเก๋ๆจากประเทศไทย นักเรียนทุกคนไม่จำเป็นต้องทำก็ได้ แต่ถ้ามีติดไม้ติดมือไปฝากโฮส คุณครูหรือเพื่อนๆไม่กี่คน จะทำให้เค้าประทับใจและเอ็นดูเรามากๆ และเป็นการแสดงความมีน้ำใจและสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศเราด้วย (ดูยิ่งใหญ่ไปไหมเนี่ย) แต่จริงๆแล้วเเหมือนเป็นการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมอย่างหนึ่ง ทำให้เพื่อนๆใหม่ที่โรงเรียนจะรู้จักประเทศเรามากขึ้น และประทับใจในตัวคนไทยมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นของฝากเล็กๆน้อยๆ หรือขนมก็ดี

 

ติดตามเรา

 

شارك المقال
فيسبوك تويتر جوجل+ بينتريست إيميل